Vespa World Days 2024: sự kiện với kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Hơn 20.000 chiếc Vespa cùng 30.000 Vespisti từ 5 châu lục khác nhau đã quy tụ về Pontedera để tham gia sự kiện

Pontedera, ngày 21 tháng 4 năm 2024 – Vespa World Day 2024: ghi nhận số người tham gia kỷ lục để cùng tổ chức sự kiện đặt biệt kỷ niệm 140 năm thành lập Piaggio. Lần đầu tiên, cuộc hội ngộ thường niên của các Câu lạc bộ Vespa trên thế giới đã diễn ra tại Pontedera, thị trấn nơi Vespa được thành lập và chiếc xe Vespa đầu tiên được sản xuất từ ​​năm 1946.

Ước tính, hơn 30.000 người yêu thích Vespa và khoảng 20.000 chiếc Vespa góp mặt tại sự kiện cùng với số lượng lớn người tham dự khắp nơi từ châu Âu như Đức, Pháp, Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Áo và Thụy Sĩ . Các châu lục xa hơn cũng không kém cạnh khi cũng có lượng người tham gia đông đảo từ Úc, Hồng Kông, Mexico, Argentina, Philippines, Mỹ, Canada và Colombia. Tổng kết, Vespa World Day 2024 đánh dấu sự hiện diện của các CLB Vespa từ 55 quốc gia.

Cuộc diễu hành với xe Vespa: Cảnh tượng hoành tráng bậc nhất trong lịch sử 70 năm của sự kiện

Cuộc diễu hành với xe Vespa hoành tráng thứ 7 vừa rồi đã phá vỡ mọi kỷ lục với hơn 15.000 chiếc Vespa xuất phát từ Pontedera rồi uốn khúc đường quanh những ngọn đồi Valdera. Con đường màu sắc 16 km đặc biệt này cũng biểu hiện lịch sử phong phú của Vespa. Dẫn đầu cuộc diễu hành là một chiếc Vespa GTS 300 trong màu sắc và biểu tượng của Cảnh sát Nhà nước Ý, được tặng bởi Piaggio tại lễ khai mạc của sự kiện Vespa World Days. Cũng trong hàng đầu là người nổi tiếng truyền hình, nhà sản xuất âm nhạc và người hâm mộ Vespa quyết liệt Rudy Zerbi, lái một chiếc Vespa Gtv 300 rực rỡ

Tất cả các mẫu xe được sản xuất trong 78 năm lịch sử của Vespa được trưng diễn trên các con đường của tỉnh Pisa, từ chiếc 98cc đầu tiên cực hiếm được sản xuất vào năm 1946 cho đến các phiên bản mới nhất của Vespa Primavera, Sprint và GTS, với các mẫu huyền thoại đầu thập niên ’50 125cc “faro basso”, dòng xe VBB phổ biến, các xe 50cc được sản xuất vào năm 1964, các xe ET3 125cc hay cổ máy Rally thập niên 1970, và một cơ số các xe Vespa PX.

Làng Vespa, Bảo tàng lịch sử Piaggio và trung tâm của Pontedera là tâm điểm tại Vespa World Days.

Cùng với cuộc diễu hành, một trong những sự kiện chính khác diễn ra tại Làng Vespa là cuộc thi “thanh lịch”, dành riêng cho những người lái xe và người tham dự có gu thời trang đẹp bên những Vespa hiếm có và đẹp nhất từng sản xuất.

Toàn bộ thị trấn đều tham gia, biến các địa điểm với các bữa tiệc và sự kiện liên quan đến Vespa từ triển lãm ảnh, nghệ thuật đến các hiệu ứng lặp đi lặp lại liên tục tại ba trong số nhiều bộ phim có chủ đề về Vespa: Luca của Disney-Pixar, bộ phim kinh điển Roman Holiday và bộ phim truyền hình ngắn về Enrico Piaggio – giấc mơ của nước Ý.

Trong những ngày lễ hội, cả Bảo tàng Piaggio và nhà máy Vespa đều bị ngập tràn hàng ngàn khách thăm mỗi ngày. Các không gian khác nhau của bảo tàng trở thành văn phòng tạm thời của Bảo tàng Lịch sử Vespa – tổ chức được thành lập vào năm 1980 với mục tiêu bảo vệ và lan truyền di sản Vespa. Hội trường của viện bảo tàng đã tổ chức các buổi tiếp xúc và gặp gỡ, cho phép người hâm mộ giao lưu với các nhà thiết kế và kỹ sư tham gia sản xuất xe Vespa, cũng như học được bí mật đằng sau những chiếc xe hai bánh nổi tiếng và được yêu thích nhất thế giới này

Phiên bản đặc biệt Vespa nhân kỷ niệm  kỷ niệm 140 năm thành lập Piaggio cũng được trình làng.

140 xe của phiên bản giới hạn này được khắc số thứ tự trên biển số xe cùng diện mạo màu sắc Piaggio với các đường nét biểu tượng của Vespa đã được sản xuất. Lấy kiểu dáng từ chiếc Vespa GTV, phiên bản đặc biệt này là di sản của Vespa được khắc họa rõ nét hơn thông qua sự hòa trộn giữa tính cổ điển và hiện đại, với đèn pha thấp và tay hình ổng lộ ra ngoài kết hợp với các đường nét hoàn thiện theo phong cách thể thao và công nghệ tiên tiến. Phiên bản đặc biệt này có hoạ tiết màu xanh trên thân xe trắng, cùng với chi tiết đồ họa cổ điển, chữ lồng Vespa mới và logo kỷ niệm 140 năm.

Sự kiện kết thúc với Vespa Trophy, chiếc cúp của cuộc thi mà các Câu lạc bộ phải chứng minh các điểm dừng theo chuyến hành trình của họ đến Pontedera bằng hình ảnh và tem đặc biệt trong Sổ Du lịch của họ.

Vespa World Club và National Vespa Clubs

Huyền thoại Vespa được tạo ra ngay khi nó xuất hiện từ năm 1946, nhiều người đã rất háo hức được kết nối với tên tuổi Vespa. Vì vậy, các Câu lạc bộ Vespa đầu tiên đã được thành lập, ban đầu tại Ý rồi lan rộng ra khắp thế giới, khơi nguồn đam mê bền bỉ dẫn đến sự ra đời của Vespa World Club vào năm 2006, đánh dấu kỷ niệm 60 năm thành lập Vespa.

Ngày nay, Vespa World Club có mặt ở 66 quốc gia.

Vespa World Days 2025 sẽ được tổ chức tại thành phố Gijón, Tây Ban Nha, Asturias, phóng tầm nhìn ra Đại Tây Dương tuyệt đẹp

 

Minh Phương

Ngày đăng: 13 Tháng Năm, 2024

Bài viết liên quan

Màn hình TFT trên các dòng xe Vespa và Piaggio
Màn hình TFT trên các dòng xe Vespa và Piaggio
Các màu sắc của Vespa Primavera
Các màu sắc của Vespa Primavera
Vespa Primavera – Các phiên bản đặc biệt
Vespa Primavera – Các phiên bản đặc biệt
Thể lệ cuộc thi ảnh: “Hội ACE Medley check in”
Thể lệ cuộc thi ảnh: “Hội ACE Medley check in”
Piaggio siêu Deal – Tặng Voucher lên đến 5.000.000 VNĐ
Piaggio siêu Deal – Tặng Voucher lên đến 5.000.000 VNĐ
Tới Check-in Ngay – Quà Tặng Liền Tay
Tới Check-in Ngay – Quà Tặng Liền Tay

Kết nối với chúng tôi

Chat Fb
Chat zalo
Gọi điện
Địa chỉ
Công ty TNHH TM & DV Xuân Cầu - GPĐKKD Công ty TNHH TM & DV Xuân Cầu - GPĐKKD Công ty TNHH TM & DV Xuân Cầu - GPĐKKD