Review Vespa Sprint S TFT 2023

 

Tổng quan Vespa Sprint S TFT

Vespa Sprint S TFT được bán ra tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản là 125cc và 150cc cùng động cơ có dung tích tương ứng, giá từ 96,9 triệu và 110 triệu đồng. Cả 2 phiên bản đều có 2 tuỳ chọn màu sắc là đen Nero Opacomàu đồng Bronze Antico. Trong bài viết này, Piaggio Xuân Cầu xin giới thiệu với các bạn phiên bản Vespa Sprint S TFT  125cc màu đen, nước sơn bóng chứ không phải nhám.

Trả góp 0%
96.900.000
  • Trả góp lãi suất 0% trong 12 tháng
  • Tặng Mũ Bảo Hiểm & Phụ Kiện Chính Hãng
Trả góp 0%
110.000.000
  • Trả góp lãi suất 0% trong 12 tháng
  • Tặng Mũ Bảo Hiểm & Phụ Kiện Chính Hãng

Sau hơn 1 năm kể từ khi được bán ở thị trường Thái Lan, Vespa Sprint tại Việt Nam cũng đã có tuỳ chọn phiên bản được trang bị mặt đồng hồ TFT. Trước đó, 2 mẫu xe cũng đã có đồng hồ kiểu này đó chính là Vespa Primavera bản đặc biệt kỷ niệm 75 năm và chiếc Vespa Sprint Justin Bieber.

Màn hình TFT

Về ngoại hình thì ngoài phiên bản Nero Opaco có bộ mâm màu đồng khá lạ mắt ra thì về cơ bản thiết kế của Vespa Sprint S bản TFT không có khác biệt. Điểm giá trị nhất trên Vespa Sprint S TFT chắc chắn nằm ở mặt đồng hồ TFT của xe. Bảng đồng hồ này có kích thước 4,3 inch, tương tự như mẫu  Vespa GTS Supertech, nhưng có đồ hoạ hiển thị khác nhau.

Anh em có thể kết nối màn hình này với smartphone thông qua hệ thống Vespa MIA, lúc này thì có thể nhận thông báo cuộc gọi trên đồng hồ của xe, điều khiển nhạc như dừng/phát nhạc, qua bài,…Điểm khác biệt lớn giữa mặt đồng hồ TFT trên Vespa Sprint và của Vespa GTS Supertech đó là mặt đồng hồ của Sprint sẽ không có tính năng dẫn đường.

Nhờ có tuỳ chọn tiếng Việt nên việc cài đặt màn hình, kết nối với điện thoại này kia có thể được thực hiện dễ hơn cho anh em không rành ngoại ngữ. Tinh chỉnh các thông số trên màn hình bằng nút trượt nằm ở bên phải, thao tác hơi khác một chút so với nút bấm đa hướng như trên dòng Vespa GTS Supertech. Màn hình của xe cũng cung cấp 2 chế độ sáng/tối và có các tuỳ chọn đồ hoạ khác nhau, nhưng về cơ bản thì không có thay đổi lớn giữa các tuỳ chọn đó.

Bên cạnh sự khác biệt ở màu sắc, bảng đồng hồ với màn hình TFT thì Vespa Sprint S TFT 2023 còn có yên xe được thiết kế khác biệt một chút, với các hoạ tiết hình con thoi nằm ở khu vực yên cho người ngồi phía sau.

Về mặt ngoại hình tổng thể, Vespa Sprint S TFT vẫn giữ nguyên kiểu dáng của dòng Sprint từ trước đến nay, với kết cấu thân xe kim loại nguyên khối, phần đuôi trông giống như bụng của 1 con ong. Chi tiết này giúp cho thân xe nhìn mềm mại và điệu đà. Từ phía trước, xe có hệ thống đèn chiếu sáng LED 2 tầng hình chữ nhật, một chi tiết để phân biệt nó với dòng Primavera.

Đèn xi nhan xe được đặt nằm thấp bên dưới, vẫn dùng bóng halogen. Nằm ngay sát bên là dải đèn LED định vị ban ngày. Mâm trước và sau của xe có cùng kích thước 12 inch. Phuộc trước lò xo trụ đơn được đặt nằm 1 bên với lò xo sơn đỏ tạo yếu tố thể thao. Phanh trước của xe là dạng đĩa đơn, có ABS, và phanh sau  là phanh tang trống.

Ở phía sau, đèn hậu LED của xe có đồ hoạ vòng tròn bên ngoài, chi tiết này đã có mặt trên các dòng Vespa từ vài năm trở lại đây, thay thế cho đèn hoạ tiết hình chữ U trước đó. Ống xả của xe được đặt nằm ở phía sau bên phải, có một mảng ốp kim loại bóng bên ngoài.

Động cơ Vespa Sprint S TFT

Vespa Sprint S TFT 125 vẫn được trang bị động cơ iGet xy lanh đơn 124,5cc làm mát bằng gió, cho công suất tối đa 10,6 mã lực tại 7.700 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 10,4 Nm tại 6.000 vòng/phút. Trong khi đó, phiên bản 150 được trang bị động cơ iGet 155cc cho công suất cực đại 12,7 mã lực ở 7.750 vòng/phút, mô-men xoắn 12,8 Nm ở 6.500 vòng/phút.

 

Minh Phương

Ngày đăng: 3 Tháng Sáu, 2024

Kết nối với chúng tôi

Chat Fb
Chat zalo
Gọi điện
Địa chỉ
Công ty TNHH TM & DV Xuân Cầu - GPĐKKD Công ty TNHH TM & DV Xuân Cầu - GPĐKKD Công ty TNHH TM & DV Xuân Cầu - GPĐKKD